Làm giàu ở nông thôn là khái niệm không còn xa lạ đối với mọi người trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Kinh doanh gì ở nông thôn thì phù hợp? Ngành nghề, sản phẩm nào đang phát triển, để áp dụng cho các vùng quê nghèo? Sử lý kế hoạch kinh doanh làm sao với số vốn ít…và còn nhiều câu hỏi khác nữa.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là vấn đề: “Làm sao để kinh doanh khi không có kinh nghiệm?”. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm của tôi và các ý tưởng kinh doanh hiệu quả tại nông thôn. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho bản thân mình.

Ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn

Ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn

1. Trồng cây văn phòng là một trong những nghề triển vọng để làm giàu từ nông thôn

Tại các đô thị, thành phố lớn nhu cầu về cây cảnh tại văn phòng rất cao.

Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có thể đáp ứng nhu này này. Điều này xuất phát từ lý do và nhân lực và diện tích tại các khu văn phòng tương đối hạn chế.

Tạo thu nhập từ mô hình trồng cây văn phòng

Tạo thu nhập từ mô hình trồng cây văn phòng

Nhưng đối với các vùng nông thôn thì đây lại là thế mạnh. Do vậy, tập trung phát triển mô hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại những nơi phát triển là chiến lược bền vững cho người khởi nghiệp.

Các loại cây và hoa được trồng trong chậu nhỏ hoặc trong nước hiện nay được nhiều người ưa chuộng và thưởng thức. Thời tiết cùng không khí ô nhiễm từng ngày là lý do nhiều người muốn có không gian xanh tự nhiên. Do đó, họ sẽ sẵn sàng chi tiền sản phẩm này.

⇒ Xem ngay thủ tục Đăng ký thương hiệu để phát triển mô hình kinh doanh!

2. Kinh nghiệm kinh doanh ở nông thôn với hàng điện gia dụng

Nông thôn ngày càng phát triển, mức thu nhập và đời sống cũng được nâng theo. Do vậy tất yếu dẫn là nhu cầu sử dụng của người dân đối với các mặt hàng điện gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt…Nắm bắt thời cơ và phát triển ngành nghề kinh doanh này sẽ giúp bạn dễ dàng khởi nghiệp và làm giàu.

Làm giàu ở nông thôn từ kinh doanh hàng điện gia dụng

Làm giàu ở nông thôn từ kinh doanh hàng điện gia dụng

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo cửa hàng của bạn có chất lượng sản phẩm tốt, giá thành phải chăng. Cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Hoạt động lắp đặt và vận chuyển miễn phí, dịch vụ bảo hành chuẩn chỉnh…chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng giúp cho công việc kinh doanh của bạn ngày càng thuận lợi hơn.

⇒ Làm sao để Đăng ký mã vạch cho sản phẩm điện gia dụng?

3. Cách kiếm tiền ở nông thôn từ gạch nung là mô hình đang phát triển mạnh

Gạch nung là một trong những vật liệu xây dựng có sản lượng tiêu thụ lớn. Do vậy , việc đầu tư và kinh doanh sản phẩm này mang lại tiềm năng kinh tế rất cao.

Các kiếm tiền ở nông thôn từ gạch nung

Các kiếm tiền ở nông thôn từ gạch nung

Gạch không nung thông thường được bán theo mét khối. Giá mỗi mét khối trên thị trường hiện nay trung bình khoảng 650.000đ. Tính theo viên thì mỗi viên có giá từ 5.000đ đến 10.000đ. Theo mức tiêu thụ bình quân của thị trường và khả năng sản xuất của một xưởng cỡ trung, doanh thu mỗi tháng ước đạt 200 đến 300 triệu.

Để chuẩn bị cho mô hình này, bạn cần đảm bảo yêu cầu về vốn và có sự tìm hiểu thị trường của mình. Trong đó, cần chú tâm nhất là yếu tố người dùng, năng lực sản xuất và thời điểm sản xuất. Vì đối với loại hình sản phẩm này, bạn sẽ chỉ phát triển mạnh tại một số mùa cao điểm về xây dựng. Do đó nguyên cứu để có kế hoạch sản xuất phù hợp sẽ giúp bạn tiêu thụ dễ dàng và tránh được tình trạng tồn kho.

⇒ Xem ngay thủ tục Đăng ký thương hiệu để phát triển mô hình kinh doanh!

4. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ ở nông thôn

Sai lầm của nhiều người khi đánh giá thấp mảng dịch vụ làm đẹp tại các vùng nông thôn. Đặc biệt là khi nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày một tăng cao.

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ ở nông thôn

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ ở nông thôn

Xã hội ngày càng phát triển hơn và phụ nữ ngày càng chỗ đứng có tiêng nói trong xã hội hơn họ có thể tự chủ về tài chính chứ không chỉ ở nhà nội trợ thì họ ngày càng quan tâm đến cái đẹp và vẻ bề ngoài hơn thế nên ý tưởng mở cửa hàng chăm sóc tóc và làm đẹp là một.

5. Kinh doanh với số vốn ít từ việc xây dựng thương hiệu rau sạch

Thực phẩm an toàn là vấn đề luôn nóng và được toàn xã hội quan tâm. Việc phát triển và kinh doanh thực phẩm sạch đã mang lại giá trị kinh tế to lớn cho không ích gia đình.

Làm giàu ở nông thôn từ việc phát triển mô hình & xây dựng thương hiệu rau sạch

Làm giàu ở nông thôn từ việc phát triển mô hình & xây dựng thương hiệu rau sạch

Tại nông thôn có diện tích đất rộng lớn, đất đai màu mỡ, sẽ rất thích hợp để bạn mở mô hình trồng rau sạch cung cấp và kinh doanh mặt hàng này. Mà chắc chắn là có lợi nhuận cao và bạn có thể làm lên thương hiệu của mình phát triển trên toàn khu vực và còn ở những địa phương khác.

⇒ Xem ngay thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch để phát triển mô hình kinh doanh

6. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nông thôn

Nhu cầu hàng hóa tiêu dùng của người dân ngày càng cao không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng vậy. Vậy nên, mở cửa hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh không tồi.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nông thôn

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nông thôn

Để kinh doanh của hàng tạp hóa bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên bạn chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Thường là nơi có đông dân cư và nhiều người đi lại, gần chợ, trường học, bệnh viện.

Tiếp theo bạn nên lên tìm các nhà cung cấp nguồn hàng uy tín. Các nguồn này bạn có thể tìm qua trang thương mại hoặc trực tiếp đến cơ sở sản xuất để nhập hàng.

Cuối cùng, bạn cần có sổ sách, công cụ quản lý để tránh thất thoát trong kinh doanh. Đồng thời sẽ giúp bạn nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ và có chính sách bổ sung sản phẩm hợp lý. 

7. Mở lớp dạy tiếng Anh ở nông thôn

Ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh đã trở thành điều kiện bắt buộc cho sự phát triển. Và hẳn nhiều bậc cha mẹ cũng hiểu được điều đó.

Thế nên tại khu nông thôn bạn đang sống chưa có lớp học dạy ngoại ngữ bài bản. Bạn có thể quản lý & thuê giáo viên để mở lớp thu hút các học sinh trong trường ở gần khu vực của mình.

Mở lớp dạy tiếng Anh ở nông thôn

Mở lớp dạy tiếng Anh ở nông thôn

Mở lớp học dạy ngoại ngữ không phải là ý tưởng mới mẻ, nhưng hiệu quả kinh tế mà nó mang lại luôn hấp dẫn với người kinh doanh. Nếu bạn có thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng bài giảng và cơ sở vật chất cho lớp học, chăc chắn mô hình kinh doanh này sẽ giúp bạn thành công nhanh chóng.

8. Làm giàu ở nông thôn với mô hình khu vui chơi cho trẻ em

Các bậc cha mẹ ngày càng quan tâm đến con cái nhiều hơn, muốn con phát triển toàn diện cả về thể chất và toàn diện.

Thế nên, các gia đình cũng rất quan tâm đến việc lựa chọn đồ chơi cho con em mình. Đặc biệt là có nhu cầu để các con của mình được vui chơi giải trí bằng các trò chơi lành mạnh có khả năng phát triển được tư duy.

Làm giàu ở nông thôn với mô hình khu vơi chơi cho trẻ em

Làm giàu ở nông thôn với mô hình khu vơi chơi cho trẻ em

Do vậy, bạn cần thiết kế cho các em nhỏ sự mới lạ về các trò chơi, trò chơi sẽ mang lợi lợi ích về sức khỏe, có những trò chơi giúp trẻ học tập tinh thần đồng đội, những trò chơi phát triển năng lực của cá nhân, và tư duy sáng tạo, tính tỉ mỉ cẩn thận. Địa điểm cần thiết là nơi tập trung đông dân cư và các hộ gia đình. Giá vé vào cửa vui chơi thì không nên quá đắt, và có đi kèm cung cấp thêm các đồ ăn nhẹ mà trẻ em.

9. Kinh doanh dịch vụ kho đông lạnh ở nông thôn

Dịch vụ kho đông lạnh là mô hình khá mới ở Việt Nam. Nhưng sẽ là cơ hội phát triển tiềm năng cho những ai muốn khởi khiệp ở nông thôn.

Kinh doanh dịch vụ kho đông lạnh ở nông thôn

Kinh doanh dịch vụ kho đông lạnh ở nông thôn

Nông thôn phát triển mạnh về hoạt động nôi trồng. Nhưng khi giá thương phẩm của thịt lợn trên thị trường đầu ra giảm đột ngột. Bạn sẽ bế tác với việc bán ra một lượng lớn thịt lợn đã mổ, vậy cần có giải pháp tích trữ và bảo quản. Khi đó kho đông lạnh phát huy tác dụng cho đến khi thương phẩm có thể bán lại mà không bị lỗ.

10. May mặc là một trong những ngành nghề làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Ăn mặc là nhu cầu tất yếu của con người. Do vậy không lạ gì khi may mặc là một trong những mặt hàng mang lại giá trị xuất khẩu tỉ đô của nước ta.

Phát triển kinh doanh qua nghề may ở nông thôn

Phát triển kinh doanh qua nghề may ở nông thôn

Nghề may cũng như các đơn hàng may gia công là một cơ hội kinh doanh và khởi nghiệp dành cho nhiều cá nhân. Nếu bạn có tay nghề, có kinh nghiệm cũng như tâm huyết trong nghề may. Bạn có thể mở cho mình mô hình kinh doanh này.

⇒ Xem ngay: Các giấy phép cần thiết để lưu hành sản phẩm trên thị trường

11. Làm giàu với mô hình bảo dưỡng và sửa chữ xe máy, ôtô tại nông thôn

Xe máy, ôtô là phương tiện đi lại phổ biến. Vì thế, nhu cầu sửa chữa, bảo hành có ở bất kỳ đâu.

Làm giàu với mô hình bảo dưỡng và sửa chữ xe máy, ôtô tại nông thôn

Làm giàu với mô hình bảo dưỡng và sửa chữ xe máy, ôtô tại nông thôn

Khách hàng thuộc nhóm đối tượng này thường có xu hướng quay đầu. Do vậy, bạn sẽ xây dựng được một lớp khách hàng thường xuyên và đầy tiềm năng. Nhưng để phát triển ngành nghề này, bạn cũng nên đầu tư tay nghề và địa điểm đủ rộng để đáp ứng nhu cầu dịch vụ.

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh hiệu quả tại nông thôn. Hi vọng đã gợi mở cho bạn ý tưởng để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công

⇒ Xem ngay thủ tục đăng ký kinh doanh ở nông để hợp thức kinh doanh về mặt pháp lý

[Số lượt: 5 Trung bình: 5]