Một trong những điều kiện để lưu hành sản phẩm trên thị trường là sản phẩm đó phải có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng. Do vậy, nhắc đến sản phẩm là nhắc đến thương hiệu. Vậy sản phẩm và thương hiệu có mối quan hệ như thế nào? Thương hiệu và sản phẩm cái nào quan trọng hơn? Trong bài viết này, Luật Maz sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến thương hiệu và sản phẩm.

⇒ Gọi ngay Hotline 0984.535.843 để được tư vấn miễn phí!

Mối quan hệ giữa sản phẩm và thương hiệu

Mối quan hệ giữa sản phẩm và thương hiệu

Mối quan hệ giữa sản phẩm và thương hiệu?

Thương hiệu là hình ảnh và nhận thức của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Thương hiệu một tổng thể bao gồmcác yếu tố nhận diện, đánh giá chất lượng về sản phẩm.

Qua thương hiệu, khách hàng sẽ nhận biết được các sản phẩm khác nhau. Tính năng chính của thương hiệu là để nhận biết các sản phẩm với nhau.

Giá trị cũng thương hiệu là một phần của giá trị sản phẩm. Giá trị sản phẩm không chỉ ở chất lượng mà còn ở thương hiệu tích lũy. Giá trị này thường tăng theo thời gian dựa trên uy tín của doanh nghiệp.

Xem ngay thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm!

Thương hiệu và sản phẩm khác nhau như thế nào?

Từ phân tích trên ta có thể thấy thương hiệu là khái niệm để chỉ các đặc điểm nhận diện, đánh giá của người tiêu dùng. Còn sản phẩm là kết quả khách hàng trực tiếp sử dụng và chịu chi tra chi phí cho nó.

Sản phẩm và thương hiệu cái nào quan trọng hơn?

Cả thương hiệu và sản phẩm đều quan trọng. Nếu chỉ có thương hiệu mà không có sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ không thể mang về lợi ích kinh tế cho mình. Nhưng nếu chỉ có sản phẩm mà không có thương hiệu thì giá trị sản phẩm sẽ vô cùng thấp.

Vì vậy, giữa thương hiệu và sản phẩm phải có sự dung hòa. Thương hiệu cần làm tốt vai trò của mình trong hoạt động nâng cao hình ảnh sản phẩm. Mặt khác, sản phẩm cũng cần đảm bảo chất lượng tương xứng với thương hiệu mình thể hiện.

Khách hàng mua sản phẩm hay mua thương hiệu?

Khách hàng thường mua thương hiệu và dùng sản phẩm. Thương hiệu là điều kiện quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng khi chọn mua sản phẩm.

Tuy nhiên, để giữ chân khách hàng thì sản phẩm mới là yếu tó quyết định. Do vậy, xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm là luôn hướng đi bền vững mà các doanh nghiệp lựa chọn.

Xem ngay thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm!

[Số lượt: 6 Trung bình: 4.8]