Mở spa cần giấy phép gì? Thủ tục để kinh doanh spa có phức tạp không? Có lẽ đây là những thắc mắc mà nhiều người gặp phải. Khi có ý định kinh doanh mảng dịch vụ này.

Trong bài viết này Luật Maz sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về mở spa cần giấy phép gì. Và hướng dẫn bạn cách đăng ký các giấy phép đấy ra sao.

Mở spa cần giấy phép gì?

Mở spa cần giấy phép gì?

1. Mở spa cần giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh là cơ sở để xác định hoạt động kinh doanh hợp pháp. Do vậy khi mở spa, bạn cần đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đăng ký giấy phép kinh doanh khi lưu hành sản phẩm trên thị trường

Mở spa cần giấy phép đăng ký kinh doanh

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh cho spa bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, về loại hình kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn một trong số các loại hình như công ty, hộ kinh doanh…Mỗi loại hình có những đặc điểm nhất định. Đối với công ty bạn có thể mở nhiều chi nhánh. Còn trong trường hợp bạn chỉ mở tại 1 điểm thì có thể đăng ký hình thức hộ kinh doanh thủ tục sẽ đơn giản hơn.

Thứ hai, về mã ngành nghề đăng ký. Giấy phép đăng ký kinh doanh chỉ được xem là hợp pháp nếu trong đấy có mã ngành phù hợp. Do vậy, khi tiến hành thủ tục bạn cần liệt kê đầy đủ các lĩnh vực, hoạt động mà mình sẽ kinh doanh.

>>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho spa

2. Cần đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu khi mở spa

Nhãn hiệu, thương hiệu là tài liệu không thể thiếu với bất kỳ lĩnh vực nào. Với spa cũng vậy, khi hoạt động để đảm bảo điều kiện pháp lý. Bạn cần đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu mà mình sử dụng cho spa tại cơ quan quản lý.

Đăng ký Bản quyền Tác giả 1 - Luật Maz . Tập đoàn quốc tế Maz

Cần đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu khi mở spa

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu spa sẽ được tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả. Nhằm bảo hộ và hợp pháp hóa việc sử dụng tên, logo, hình ảnh…của spa mà bạn sử dụng trên biển bảng, quảng cáo…

>>> Xem ngay: Thủ tục đăng ký thương hiệu cho spa!

3. Đăng ký giấy phép sử dụng mã số mã vạch đối với sản phẩm của spa

Mã số mã vạch là công cụ để xác minh nguồn gốc, đặc điểm…của sản phẩm. Thủ tục đăng ký mã số mã vạch được tiến hành tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Đăng ký mã số mã vạch

Đăng ký giấy phép sử dụng mã số mã vạch đối với sản phẩm của spa

Giấy phép sử dụng mã số mã vạch không phải là tài liệu bắt buộc đối với tất cả spa. Thủ tục này chỉ cần thiết đối với các spa có hoạt động sản xuất hoặc phân phối các dòng sản phẩm riêng.

>>> Gọi ngay Hotline 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn thủ tục mở spa miễn phí!

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]