Mã số mã vạch doanh nghiệp là một giải pháp công nghệ trong quản lý và kiểm soát nguồn gốc sản phẩm. Vậy mã số mã vạch doanh nghiệp được đăng ký như thế nào?

Mã số mã vạch doanh nghiệp đăng ký như thế nào?

Mã số mã vạch doanh nghiệp đăng ký như thế nào?

1. Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch doanh nghiệp gồm những gì?

Theo Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ, hồ sơ đăng ký mã số mã vạch doanh nghiệp gồm:

  • Bản Đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin, thủ trưởng ký tên, đóng dấu. (2 bản).
  • Bản sao công chứng ĐKKD hoặc Quyết định thành lập của công ty, tổ chức, đơn vị. (1 bản).
  • Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, theo mẫu (02 bản).

Lưu ý: Đối với bản đăng ký sử dụng MSMV, doanh nghiệp phải kê khai đủ các thông tin doanh nghiệp. Các thông tin được kê khai bằng tiếng anh và tiếng việt. Bảng đăng ký danh mục sản phẩm không bắt buộc các doanh nghiệp phải kê khai toàn bộ các sản phẩm.

>>> Xem ngay: Mã vạch dùng để làm gì?

2. Đăng ký mã số mã vạch doanh nghiệp ở đâu?

Trên thế giới, Gs1 hay còn gọi là Hiệp hội mã số Châu Âu là tổ chức mã số mã vạch. Gs1 có hệ thống cơ sở trên nhiều nước. Tại Việt Nam, trung tâm mã số mã vạch được gọi tắt là Gs1 Việt Nam.

Hiện tại, Gs1 Việt Nam có trụ sở chính ở Hà Nội và văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thủ tục đăng ký và cấp mã được thực hiện trên 64 tỉnh thành.

>>> Gọi ngay: 0984.535.843 để Luật sư tư vấn miễn phí thủ tục đăng ký mã số mã vạch doanh nghiệp.

3. Chi phí đăng ký mã số mã vạch doanh nghiệp

Theo Thông tư số 232/2016/TT-BTC ngày 11 tháng 11 năm 2016, hồ sơ đăng ký mã số mã vạch doanh nghiệp bao gồm: Phí khởi tạo, hướng dẫn sử dụng và phí duy trì năm đầu tiên. Sau khi được cấp mã, các năm doanh nghiệp phải đóng phí duy trì theo loại mã đã lựa chọn.

Hiện tại, Gs1 Việt Nam tiếp nhận hồ sơ đăng ký cho loai mã EAN 13 với hai mức (mã 8 và mã 10). Chi phí khởi tạo ban đầu của các mã này giống nhau. Tuy nhiên, chi phí duy trì có sự chênh chệch do dung lượng sản phẩm được cấp trong các mã là khác nhau.

>>> Xem ngay: Chi phí cụ thể cho từng gói đăng ký sử dụng mã số mã vạch là bao nhiêu?

4. Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch doanh nghiệp tại Luật Maz

Đăng ký mã vạch không phải là thủ tục đơn giản, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và chuyên môn. Thấu hiểu được những vướng mắc đó, Luật Maz –sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị trên cả nước. Đại diện thực hiện đăng ký mã số mã vạch với chi phí ưu đãi và nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký độc quyền thương hiệu sản phẩm dịch vụ.

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]