Làm giàu từ cây ăn trái là điều không còn xa vời với người dân. Cây ăn trái là một trong những ngành mỗi nhọn của Việt Nam. Đây là lĩnh vực mang lại hiểu quả kinh tế cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách phát triển mô hình này đúng hướng.

Chọn cây gì? Trồng thế nào? Bán ra sao? Đây là các yếu tố quyết định đến sự thành công của mô hình.Trong bài biết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm phát triển một số mô hình cây ăn trái hiệu quả.

⇒ Gọi ngay Hotline 1900.8959 để được tư vấn miễn phí!

Làm giàu từ cây ăn trái

Làm giàu từ cây ăn trái

1. Làm giàu từ mô hình trồng xen cây ăn trái hiệu quả với biện pháp tổng hợp

Làm giàu từ cây ăn trái qua biện pháp tổng hợp có thể xa lạ với bà con. Tuy nhiên, trên thực tế đã được áp dụng rất nhiều và mang lại hiểu quả kinh tế cao.Đặc điểm của mô hình này là sự kết hợp chồng nhiều loại cây đan xen nhau. Nhằm tăng giá trị sử dụng đất, tiết kiệm thời gian công sức nuôi trồng.

Làm giàu từ mô hình trồng xen cây ăn trái hiệu quả với biện pháp tổng hợp

Làm giàu từ mô hình trồng xen cây ăn trái hiệu quả với biện pháp tổng hợp

Mô hình này đã được phát triển rất tốt tại Bắc Giang. Từ việc kết hợp trồng trên diện tích đất trống và dưới tán cây na, vải, ổi, bưởi, cho trồng giềng, xả vừa chống xói mòn đất vừa mang lại cho các hộ mỗi năm hơn hàng trăm triệu đồng. Trong vườn, cứ mùa nào thức ấy, tư thương đến tận vườn thu mua không phải lo đầu ra cho sản phẩm. Nhờ biết trồng xen canh các loại cây ăn quả trên cùng một diện tích đất nên kinh tế của các hộ một phát triển.

2. Mô hình trồng cây ăn quả kinh tế cao đến từ việc trồng cây ăn quả ngắn ngày cho thu hoạch sớm

Cây ngắn ngày được hiểu là loại cây chỉ trồng một vụ, một hoặc hai năm là hết chu kì sống của cây. Cây ngắn ngày được chia làm các loại khác nhau như cây ăn quả hoặc cây rau màu.

Mô hình trồng cây ăn quả kinh tế cao đến từ việc trồng cây ăn quả ngắn ngày cho thu hoạch sớm

Trồng cây ăn quả ngắn ngày cho thu hoạch sớm

Trồng cây ngắn ngày là giải pháp tốt nhất để thu lại vốn nhanh và ít rủi ro hơn. Đầu tư vào cây trồng ngắn ngày hiện nay được nhiều người quan tâm bởi hiệu quả kinh tế cao.

Những loại cây ngắn ngày hiệu quả kinh tế cao như: Ngô ngọt; Đậu phộng; Đậu cô ve; Dâu tây; Dưa hấu…

3. Làm giàu từ mô hình vườn cây ăn quả kết hợp du lịch sinh thái

Không chọn cho mình các loại cây ăn trái thông dụng khác như cam, quýt, bưởi…Nhiều người đã tự tìm hướng phát triển kinh tế cho riêng mình bằng việc trồng các giống dâu, bòn bon, nho…kết hợp với du lịch sinh thái.

Làm giàu từ mô hình vườn cây ăn quả kết hợp du lịch sinh thái

Làm giàu từ mô hình vườn cây ăn quả kết hợp du lịch sinh thái

Để làm giàu từ cây ăn trái kết hợp yếu tố du lịch, bạn xây dựng nhiều cảnh quan. Thiết chế văn hóa trong khu vườn nhằm bắt mắt để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt là mùa cao điểm vườn cho trái “ rộ” từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm.

4. Làm giàu từ cây ăn trái nhờ các giống cây ăn quả dễ trồng nhất

Thay vì tập trung vào các giống cây khó chăm sóc. Làm giàu từ cây ăn trái dễ trồng và mang lại sản lượng cao đang là một hướng đi đúng đắn với tình hình hiện nay.

Làm giàu từ cây ăn trái nhờ các giống cây ăn quả dễ trồng nhất

Làm giàu từ cây ăn trái nhờ các giống cây ăn quả dễ trồng nhất

Sau đây là một số giống cây ăn quả dễ trồng nhưng lại mang lại hiệu quả kinh tế cao:

Mít Thái Changai là loại cây ăn quả mới dễ trồng nhất, mau lớn, sai trái, múi to, ngon và ngọt. Với đặc tính cho trái rất sớm, mít Thái siêu sớm trồng sau 2 năm đã cho trái và đậu trái quanh năm.

Cây cóc Thái là cây ăn trái dễ trồng, ít sâu bệnh lại cho quả quanh năm. Không chỉ vậy, cây này cũng rất thích hợp trồng để làm cảnh. Cây cóc ra quả sau 3 đến 5 tháng trồng, cây trưởng thành cao 1,5 – 5m, tán 1 – 3m. Chính vì đặc điểm này mà cây cóc có thể trồng chậu để làm cảnh và rất được ưu chuộng.

Cây chanh bên cạnh khả năng giúp chị em làm đẹp, phát huy công dụng trong nhà bếp, vệ sinh nhà cửa. Chanh tươi còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vì vậy, cây chanh là một trong các cây ăn quả dễ trồng nhất nhất sáng suốt của người làm vườn.

Xoài đài loan có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Là giống xoài có tính chống chịu sâu bệnh tốt. Có khả năng thích nghi tốt với nhiều loại đất. Đặc biệt là cây cho trái quanh năm và có năng suất cao và cây ăn quả dễ trồng nhất.

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]