Mã số mã vạch là một trong những giải pháp quản lý và bán hàng hiệu quả. Ngày nay, các đơn vị thường sử dụng MSMV để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Từ đó góp phần xây dựng niềm tin với khách hàng, người tiêu dùng về sản phẩm của mình. Vậy làm mã số mã vạch như thế nào? Ở đâu?

Dưới đây, Luật Maz sẽ hướng dẫn cách làm mã số mã vạch sản phẩm. Nói cách khác, Luật Maz sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục đăng ký và tạo mã số mã vạch cho sản phẩm của đơn vị theo quy định pháp luật.

Hướng dẫn cách làm mã số mã vạch sản phẩm

Hướng dẫn cách làm mã số mã vạch sản phẩm

⇒ Gọi ngay 0984.535.843 để được hỗ trợ tư vấn đăng ký mã số mã vạch miễn phí!

1. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản làm mã số mã vạch sản phẩm.

Để làm mã số mã vạch, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là đăng ký tài khoản với Trung tâm mã số mã vạch (Gs1 Việt Nam). Tại bước này, bạn có thể thực hiện online trên trang đăng ký của đơn vị Gs1 Việt Nam: vnpc.gs1.org.vn 

Điều kiện đăng ký tài khoản là bạn phải có mã số thuế. Nghĩa là, chủ thể có thể đăng ký mã số mã vạch phải là đơn vị, tổ chức (hộ kinh doanh, công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã).

Lưu ý khi đăng ký tài khoản làm mã số mã vạch

  • Kiểm tra mã số thuế đã đăng ký hay chưa đăng ký?
  • Kê khai đầy đủ bằng tiếng việt và tiếng anh.
  • Điền thông tin chủ doanh nghiệp và người liên hệ
  • Lưu ý thông tin địa chỉ mail và số điện thoại để cập nhật thông báo.

⇒ Xem ngay: Thủ tục đăng ký mã số mã vạch gồm những gì?

2. Hướng dẫn cách hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công tại trang của Gs1 Việt Nam. Bạn cần thực hiện thủ tục nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch. Hiện tại, nộp hồ sơ đăng ký cần thực hiện qua 2 bước. Luật Maz hướng dẫn cách làm mã số mã vạch sản phẩm cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký online.

Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn cần check email liên hệ đã đăng ký để lấy thông tin tài khoản, mật khẩu, mã địa điểm toàn cầu.

Bước tiếp theo sau khi đăng nhập thành công, bạn lựa chọn mục quản lý mã ⇒ Hồ sơ đăng ký. Tại đây, bạn cần biết rõ đơn vị mình lựa chọn đăng ký loại mã nào. Bởi lẽ, mỗi loại mã có chi phí đăng ký và mục đích sử dụng khác nhau.

⇒Gọi ngay 0984.535.843 để được hỗ trợ tư vấn đăng ký mã số mã vạch miễn phí!

Bước 2: Nộp hồ sơ giấy và chi phí đăng ký offline.

Đây là bước bắt buộc và quan trọng giúp đơn vị của bạn được duyệt tài khoản, hồ sơ để được cấp mã.

Hồ sơ giấy gồm các thành phần sau:

  • Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh
  • Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch
  • Bản danh mục sản phẩm

Chi phí đăng ký gồm hai loại phí: Phí khởi tạo và phí duy trì cho năm đầu tiên. Phí khởi tạo là phí cố định. Tuy nhiên, phí duy trì phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại mã nào. Hiện tại, có hai loại mã mà Gs1 cung cấp là: mã 8 và mã 10.

⇒ Xem ngay: Tổ chức thực hiện đăng ký mã số mã vạch tại Việt Nam.

3. Hướng dẫn cách kê khai làm mã số mã vạch sản phẩm sau khi được cấp mã.

Hướng dẫn cách làm mã số mã vạch sản phẩm quan trọng nhất là bước kê khai sản phẩm cụ thể.

Theo quy định, sau thời gian 7 – 10 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ giấy hợp lệ và đóng chi phí đầy đủ, đơn vị sẽ được cấp mã. Bằng tài khoản và mã được cấp, bạn cần thực hiện kê khai sản phẩm của doanh nghiệp trên hệ thống để lấy mã đặt in tương ứng cho từng loại cụ thể.

Bạn đăng nhập vào tài khoản theo thông tin được cung cấp. Sau đó, bạn lựa chọn mục: Quản lý sản phẩm ⇒ sản phẩm để kê khai thêm mới hoặc chỉnh sửa các sản phẩm theo từng mục phân loại.

⇒Gọi ngay 0984.535.843 để được hỗ trợ tư vấn cách kê khai sản phẩm miễn phí!

Cuối cùng, sau khi kê khai sản phẩm và cập nhật thành công, bạn sử dụng (copy) dải mã số và lựa chọn mục: Quản lý sản phẩm ⇒ Tạo mã vạch để thực hiện việc làm mã vạch. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần tải hình ảnh chứa mã số mã vạch và in trên bao bì sản phẩm tương ứng.

Đối với các đơn vị đăng ký làm mã số mã vạch sản phẩm lần đầu sẽ không tránh khỏi những khó khăn, thiếu sót. Điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí của đơn vị khi tiến hành làm mã số mã vạch. Do đó, bên cạnh việc hướng dẫn cách làm mã số mã vạch sản phẩm. Luật Maz còn cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch. Điều này giúp các đơn vị tiết kiệm thời gian, chi phí và đăng ký một cách hiệu quả.

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]