Mã số mã vạch là một dạng mã hóa tự động bao gồm một dải số và một dải vạch. Hiện nay, MSMV được đánh giá là một giải pháp phổ biến giúp quản lý và bán hàng hiệu quả. Vậy đơn vị cấp mã số mã vạch là cơ quan nào? Tại Việt Nam, đơn vị cấp mã số mã vạch ở đâu? Bài viết dưới đây, Luật Maz sẽ giới thiệu và làm rõ vai trò của đơn vị cấp mã số mã vạch tại Việt Nam.

Đơn vị cấp mã số mã vạch

Đơn vị cấp mã số mã vạch

1. Đơn vị cấp mã số mã vạch tên là gì? 

Đơn vị cấp mã số mã vạch trên thế giới có tên viết tắt là Gs1 hay còn gọi là Hiệp hội mã số Châu Âu. Đây là tổ chức trung lập được thành lập từ năm 1977 với tư cách là tổ chức phi lợi nhuận thế giới. Gs1 được điều hành bởi Ban thư ký có trụ sở tại Bỉ.

Gs1 được thành lập nhằm đem lại một giải pháp toàn cầu mang tính hiệu quả trong chuỗi cung cầu. Hiện tại, Gs1 có đại diện ở 108 quốc gia và hoạt động trong hơn 20 ngành công nghiệp.

⇒ Gọi ngay 0984.535.843 để được hỗ trợ tư vấn đăng ký mã số mã vạch miễn phí!

2. Đơn vị cấp mã số mã vạch tại Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia thành viên của Gs1 thế giới. Đơn vị cấp mã số mã vạch tại Việt Nam được gọi tắt là Gs1 Việt Nam. Đơn vị trực thuộc và được quản lý bởi Viện tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam. GS1 có vị trí và chức năng được quy định trong Quyết định số 2188/QĐ-TĐC ngày 25/11/2009 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Hiện tại, Gs1 Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thủ tục đăng ký và cấp mã được thực hiện cho toàn bộ các đơn vị, tổ chức trên 64 tỉnh thành. Việc tiến hành nộp hồ sơ xin cấp mã có thể tiến hành theo đường bưu điện, online hoặc nộp trực tiếp.

⇒ Xem ngay: Thủ tục đăng ký mã số mã vạch theo quy định hiện hành!

Nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị Gs1 Việt Nam

 • Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mã số mã vạch (MSMV) và các công nghệ liên quan;
 • Làm đầu mối liên lạc với tổ chức MSMV quốc tế (GS1);
 • Tổ chức tiếp nhận và thẩm xét hồ sơ đăng kí sử dụng MSMV;
 • Phân định Mã số doanh nghiệp GS1 và Mã toàn cầu phân định địa điểm trình Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV cho người sử dụng MSMV;
 • Tổ chức xây dựng tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), tham gia xây dựng tiêu chuẩn quốc tế (ISO);
 • Thực hiện việc đào tạo, thông tin, tuyên truyền và các hoạt động dịch vụ kĩ thuật, khoa học công nghệ trong lĩnh vực MSMV cũng như các công việc khác theo yêu cầu của Viện.

⇒ Gọi ngay 0984.535.843 để được hỗ trợ tư vấn đăng ký mã số mã vạch miễn phí!

3. Đơn vị cấp mã số mã vạch được ủy quyền thực hiện dịch vụ.

Đăng ký mã số mã vạch được chi thành nhiều các giai đoạn: đăng ký xin cấp tài khoản; nộp hồ sơ xin xét duyệt cấp mã; kê khai thông tin và kê khai sản phẩm. Đây là thủ tục được đánh giá phức tạp và cần tính chuyên môn, kinh nghiệm.

Đối với những đơn vị, tổ chức xin cấp lần đầu sẽ không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. Do đó, ngài việc đăng ký trực tiếp tại đơn vị cấp mã số mã vạch Gs1. Bạn có thể ủy quyền cho các đơn vị đại diện thực hiện để tiết kiệm thời gian và chi phí. Luật Maz với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ xin cấp mã số mã vạch.

 • Tư vấn lựa chọn loại mã phù hợp với từng loại hình kinh doanh;
 • Hỗ trợ tiến hành hồ sơ đăng ký và cấp mã vạch sản phẩm cho các đơn vị;
 • Hướng dẫn sử dụng tài khoản quản lý mã số mã vạch.
 • Hướng dẫn kê khai chi tiết sản phẩm trên dữ liệu quốc gia;
 • Hỗ trợ sử dụng phần mềm, ứng dụng quét mã trên thiết bị di động;
 • Thực hiện thủ tục cấp mới, cấp lại, thay đổi và cập nhật thông tin chủ sở hữu mã số mã vạch.

⇒ Xem ngay: Tổ chức hỗ trợ thực hiện đăng ký mã số mã vạch tại Việt Nam.

[Số lượt: 2 Trung bình: 5]