Đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu? Cơ quan quản lý và tiếp nhận hồ sơ đăng ký mã số mã vạch là cơ quan nào?

Đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu?

Đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu?

1.Trên thế giới, đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu?

Năm 1977, Tổ chức mã số mã vạch thế giới được thành lập. Hiện nay, tổ chức có tên gọi chung là Gs1 hay còn gọi là Hiệp hội mã số Châu Âu.

Gs1 được thành lập nhằm đem lại một giải pháp toàn cầu mang tính hiệu quả trong chuỗi cung cầu. Hiện tại, Gs1 có đại diện ở 108 quốc gia và hoạt động trong hơn 20 ngành công nghiệp. Trong suốt những năm qua, Gs1 đã có những thành tựu trong việc giúp các đơn vị kinh doanh quản lý và phân phối sản phẩm hiệu quả.

>>> Xem ngay: Mã vạch Gs1 là gì?

2. Ở Việt Nam, đăng ký mã vạch sản phẩm hàng hóa ở đâu?

Ở Việt Nam, có không ít những đơn vị không biết đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu?

Hiện tại, Việt Nam là một trong những thành viên của Tổ chức mã số mã vạch thế giới. Đơn vị cấp mã số mã vạch tại Việt Nam được gọi tắt là Gs1 Việt Nam. Đơn vị trực thuộc và được quản lý bởi Viện tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam. GS1 có vị trí và chức năng được quy định trong Quyết định số 2188/QĐ-TĐC ngày 25/11/2009 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Gs1 Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thủ tục đăng ký và cấp mã được thực hiện cho toàn bộ các đơn vị, tổ chức trên 64 tỉnh thành. Việc tiến hành nộp hồ sơ xin cấp mã có thể tiến hành theo đường bưu điện, online hoặc nộp trực tiếp.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách đăng ký mã vạch online.

3. Dịch vụ tư vấn đăng ký mã số mã vạch hàng hóa.

Đăng ký sử dụng mã số mã vạch hàng hóa là một thủ tục tương đối phức tạp. Đối với các đơn vị đăng ký lần đầu, không tránh khỏi những vướng mắc về hồ sơ, thủ tục…

Nắm bắt được những khó khăn trên, Luật Maz – đơn vị đại diện về mã số mã vạch cho các tổ chức, đơn vị kinh doanh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí. Đại diện khách hàng thực hiện các hoạt động liên quan đến mã số mã vạch. Thông qua Luật Maz, Quý khách hàng sẽ không phải lo lắng tìm hiểu: Đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu? Thủ tục như thế nào? Kê khai và sử dụng ra sao. Bởi lẽ, tại Luật Maz, chúng tôi cung cấp và hỗ trợ đầy đủ:

  • Tư vấn lựa chọn loại mã phù hợp với từng loại hình kinh doanh;
  • Hỗ trợ tiến hành hồ sơ đăng ký và cấp mã vạch sản phẩm cho các đơn vị;
  • Hướng dẫn sử dụng tài khoản quản lý mã số mã vạch.
  • Hướng dẫn kê khai chi tiết sản phẩm trên dữ liệu quốc gia;
  • Hỗ trợ sử dụng phần mềm, ứng dụng quét mã trên thiết bị di động;
  • Thực hiện thủ tục cấp mới, cấp lại, thay đổi và cập nhật thông tin chủ sở hữu mã số mã vạch.

>>> Gọi ngay: 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn miễn phí về thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm hàng hóa.

 

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]