Đăng ký Bản quyền Tác giả

Đăng ký bản quyền tác giả là hoạt động xác lập quyền nhân thân và quyền tài sản đối với các đối tượng: logo, thiết kế, phần mềm, tác phẩm văn học, tác phẩm điện ảnh…tại Cục Bản quyền tác giả. Cụ thể bao gồm: 

  • Quyền đặt tên và công bố tác phẩm; 
  • Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả;
  • Được quyền sử dụng, sao chép, phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm. Thực hiện hoạt động cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính, phần mềm…

Gọi ngay Hotline 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn miễn phí!

Đăng ký Bản quyền Tác giả 1 - Luật Maz . Tập đoàn quốc tế Maz

I. Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

1. Thông tin cần chuẩn bị cho hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả:

  • Đối tượng đăng ký bản quyền tác giả: File thiết kế, file ảnh đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng; Bản thảo, ấn phẩm đối với các tác phẩm viết….
  • Thông tin tác giả & chủ sở hữu: Bản sao CMND, bản sao Đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập tương đương; Thông tin liên hệ gồm: Địa chỉ, số điện thoại, mail…

2. Quy trình & thời gian đăng ký bản quyền tác giả:

  • Bước 1: Từ 1 đến 2 ngày làm việc. Thực hiện hoạt động tiếp nhận và kiểm tra thông tin đối của tượng đăng ký bảo hộ. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký trong trường hợp thông tin đầy đủ, hợp lệ.
  • Bước 2: Từ 20 đến 30 ngày làm việc. Tiến hành thủ tục đăng ký, thẩm định nội dung, hình thức hồ sơ và ra quyết định cấp giấy chứng nhận gốc.

II. Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Với tư cách là đơn vị đại diện Bản quyền tác giả, Luật Maz cung cấp và thực hiện hoạt động dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Trong suốt quá trình hoạt động chúng tôi đã tư vấn và xác lập quyền tác giả, quyền sở hữu cho hơn 10.000 tác phẩm, sản phẩm sở hữu trí tuệ tại Cục Bản quyền với các đối tượng như: Thiết kế mỹ thuật, thiết kế bao bì sản phẩm, logo, bản quyền phần mềm, tác phẩm văn học, tác phẩm điện ảnh, nghiên cứu khoa học, đề tài khoa học …

Đăng ký bản quyền tại Luật Maz để được:

Luật Maz đại diện thực hiện toàn bộ thủ tục

Để đăng ký bản quyền tác giả, khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết cho hồ sơ và nhận kết quả là GCN gốc của Cục Bản quyền. Toàn bộ thủ tục đánh giá, soạn thảo và thẩm định sẽ được Luật Maz thực hiện theo dõi.

Đảm bảo tuyệt đối tiến độ đăng ký bản quyền tác giả

Với kinh nghiệm thực hiện hoạt động đăng ký bản quyền tác giả cho các đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực khách nhau. Luật Maz luôn đảm bảo tuyệt đối tỷ lệ cấp GCN gốc 100% trong thời gian nhanh nhất.

Tư vấn đăng ký để đảm bảo quyền lợi tối đa

Phạm vi bảo hộ và quyền lợi của chủ sở hữu phụ thuộc phần lớn vào nội dung hồ sơ đăng ký. Do vậy, để tăng quyền lợi bảo hộ cho đối tượng đăng ký bản quyền, chúng tôi luôn kiểm tra và tư vấn để chủ sở hữu có những điều chỉnh phù hợp nhất để tối đa hóa quyền lợi của mình.

Hỗ trợ mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thực tế

Luôn hỗ trợ pháp lý và đồng hành cùng chủ sở hữu trong quá trình sử dụng thực tế là phương châm hoạt động hàng đầu của Luật Maz.

Khách hàng của Luật Maz:
Cảm nhận của khách hàng:
➤ Gọi ngay 0984.535.843 để được hỗ trợ đăng ký!