Cách mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm là vấn đề được nhiều startup quan tâm. Xuất phát từ việc kinh doanh mỹ phẩm hiện tại đang là một trong những lĩnh vực sôi động.  Với lực lượng dân số trẻ đông đảo tại Việt Nam, đây thực sự là một mảnh đất tiềm năng.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở của hàng kinh doanh mỹ phẩm đơn giản nhất. Đảm bảo đầy đủ điều kiện pháp lý cũng như thực tế để đưa cửa hàng vào hoạt động ổn định.

Cách mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Cách mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

1. Cần đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Giấy phép đăng ký kinh doanh là cơ sở để xác định hoạt động kinh doanh hợp pháp. Do vậy khi mở cửa hàng mỹ phẩm, bạn cần đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh cho cửa hàng mỹ phẩm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, về loại hình kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn một trong số các loại hình như công ty, hộ kinh doanh…Mỗi loại hình có những đặc điểm nhất định. Đối với công ty bạn có thể mở nhiều chi nhánh. Còn trong trường hợp bạn chỉ mở tại 1 điểm thì có thể đăng ký hình thức hộ kinh doanh thủ tục sẽ đơn giản hơn.

Thứ hai, về mã ngành nghề đăng ký. Giấy phép đăng ký kinh doanh chỉ được xem là hợp pháp nếu trong đấy có mã ngành phù hợp. Do vậy, khi tiến hành thủ tục bạn cần liệt kê đầy đủ các lĩnh vực, hoạt động mà mình sẽ kinh doanh.

>>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Nhãn hiệu, thương hiệu là tài liệu không thể thiếu với bất kỳ lĩnh vực nào. Với cửa hàng mỹ phẩm cũng vậy, khi hoạt động để đảm bảo điều kiện pháp lý. Bạn cần đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu mà mình sử dụng cho cửa hàng tại cơ quan quản lý.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu cho cửa hàng mỹ phẩm sẽ được tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả. Nhằm bảo hộ và hợp pháp hóa việc sử dụng tên, logo, hình ảnh…của cửa hàng mà bạn sử dụng trên biển bảng, quảng cáo…

>>> Xem ngay: Thủ tục đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm!

3. Chọn sản phẩm phù hợp với vốn mở cửa hàng mỹ phẩm?

Mỗi một loại sản phẩm sẽ phục vụ cho nhu cầu của một nhóm đối tượng nhất định. Do vậy, xác định số vốn bỏ ra cùng phân khúc khách hàng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tiềm năng.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước. Tuy nhiên đừng bao giờ cho rằng bạn sẽ ôm tất cả các loại thương hiệu này để bán mỹ phẩm nhé. Nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Trước khi quyết định bán loại mặt hàng, thương hiệu mỹ phẩm nào, hãy thực hiện khảo sát.  Tìm hiểu xu hướng làm đẹp chung, thị trường kinh doanh, các cửa hàng bán mỹ phẩm xung quanh khu vực bạn sẽ mở cửa hàng để có được bức tranh tổng quát. Từ đó bạn mới hình dung mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì, danh sách những sản phẩm nào sẽ là chủ đạo khai thác thị trường.

4. Để kinh doanh, mua bán mỹ phẩm có lời cần lên kế hoạch cụ thể

Để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thành công đòi hỏi một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết và phù hợp. Thông thường, một bản kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm sẽ bao gồm: nghiệm vụ; mục tiêu; đối tượng khách hàng mục tiêu; chi phí đề xuất; kế hoạch marketing quảng cáo; phân tích các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, dán tiếp; kế hoạch mở rộng quy mô cửa hàng…

Bạn có thể nghĩ “Tôi không cần phải làm một bản kế hoạch dài dòng, chi tiết như vậy vì tôi đang kinh doanh cho bản thân. Mọi thứ đã được tính toán sẵn ở trong đầu“. Tuy nhiên, bạn đừng lầm tưởng. Khi bước vào hoạt động bán mỹ phẩm thật sự, sẽ có rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải sẵn sàng đương đầu giải quyết. Nếu không có một bản kế hoạch rõ ràng như vậy, nguy cơ bạn đi “sai hướng” so với kế hoạch, mục tiêu ban đầu là cực kì cao.

5. Đầu tư cho quảng cáo, đặc biệt đối với mở shop mỹ phẩm online

Mở cửa hàng mỹ phẩm mà không có khách hàng, bạn sẽ không thể tồn tại. Bởi vậy chúng ta phải đầu tư vào quảng cáo, các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Các kênh quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là Google và Facebook. Nếu không thể tự mình chạy quảng cáo, hãy thuê một nhân viên để họ đảm nhiệm việc này.

Các chương trình khuyến mãi khai trương cũng là cách hay để thu hút thêm nhiều khách hàng.

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]