Cách mở cửa hàng đồ ăn nhanh như thế nào? Điều kiện để kinh doanh cửa hàng đồ ăn nhanh là gì?

Đối với loại hình kinh doanh này bạn cần tiến hành một số thủ tục bắt buộc. Trong bài biết này Luật Maz sẽ hướng dẫn bạn cách mở của hàng đồ ăn nhanh. Đảm bảo các điều kiện pháp lý để hoạt động kinh doanh của bạn hợp pháp.

Cách mở cửa hàng đồ ăn nhanh

Cách mở cửa hàng đồ ăn nhanh

1. Cần đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng đồ ăn nhanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh là cơ sở để xác định hoạt động kinh doanh hợp pháp. Do vậy khi mở cửa hàng đồ ăn nhanh, bạn cần đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh cho cửa hàng đồ ăn nhanh bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, về loại hình kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn một trong số các loại hình như công ty, hộ kinh doanh…Mỗi loại hình có những đặc điểm nhất định. Đối với công ty bạn có thể mở nhiều chi nhánh. Còn trong trường hợp bạn chỉ mở tại 1 điểm thì có thể đăng ký hình thức hộ kinh doanh thủ tục sẽ đơn giản hơn.

Thứ hai, về mã ngành nghề đăng ký. Giấy phép đăng ký kinh doanh chỉ được xem là hợp pháp nếu trong đấy có mã ngành phù hợp. Do vậy, khi tiến hành thủ tục bạn cần liệt kê đầy đủ các lĩnh vực, hoạt động mà mình sẽ kinh doanh.

>>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng đồ ăn nhanh

2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu khi mở cửa hàng đồ ăn nhanh

Nhãn hiệu, thương hiệu là tài liệu không thể thiếu với bất kỳ lĩnh vực nào. Với cửa hàng đồ ăn nhanh cũng vậy, khi hoạt động để đảm bảo điều kiện pháp lý. Bạn cần đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu mà mình sử dụng cho cửa hàng tại cơ quan quản lý.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu cho cửa hàng mỹ phẩm sẽ được tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả. Nhằm bảo hộ và hợp pháp hóa việc sử dụng tên, logo, hình ảnh…của cửa hàng mà bạn sử dụng trên biển bảng, quảng cáo…

>>> Xem ngay: Thủ tục đăng ký thương hiệu cho cửa hàng đồ ăn nhanh!

3. Cần đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm khi mở cửa hàng đồ ăn nhanh

Mọi cơ sở có ngành nghề kinh doanh liên quan đến thực phẩm đều phải có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ về ăn uống.

Loại giấy này chứng nhận cho một cơ sở nào đó có đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để kinh doanh hay không? Đây là điều kiện cần có để đơn vị cam kết cung cấp sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng.

Giấy phép được cấp có hiệu lực 3 năm. Chủ cơ sở sản xuất phải cam kết thực hiện theo đúng quy định đề ra. Sau khi được cấp giấy, cơ quan chức năng sẽ cử người xuống kiểm tra thêm 1 lần nữa. Nếu cơ sở vi phạm quy định về sản xuất, kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép được cấp.

>> >Gọi ngay Hotline 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn thủ tục mở cửa hàng đồ ăn nhanh miễn phí!

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]