Cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm theo quy định mới nhất như thế nào? Được thực hiện ở đâu? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Dưới đây, Luật Maz sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm theo quy định mới nhất

Cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm theo quy định mới nhất

1. Điều kiện để đăng ký mã vạch cho sản phẩm.

Để thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm hàng hóa, yêu cầu cơ bản và đầu tiên là về chủ thể đăng ký. Các chủ thể đăng ký mã vạch phải là: Hộ kinh doanh; hợp tác xã; doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty hoạt động theo đăng ký kinh doanh hoặc tổ chức có quyết định thành lập.

Theo quy định pháp luật, thủ tục đăng ký mã số mã vạch không áp dụng đối với cá nhân.

>>> Gọi ngay: 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn chi tiết về điều kiện đăng ký mã số mã vạch.

2. Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm theo quy định.

Cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm được thực hiện theo hình thức online và offline đều cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Các đơn vị cần lưu ý, thông tin của đơn vị phải được kê khai tiếng việt và tiếng anh. Trường hợp thiếu thông tin, hồ sơ sẽ được coi là không hợp lệ. Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm, hàng hóa bao gồm:

  • Bản Đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin, thủ trưởng ký tên, đóng dấu. (2 bản).
  • Bản sao công chứng ĐKKD hoặc Quyết định thành lập của công ty, tổ chức, đơn vị. (1 bản).
  • Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, theo mẫu (02 bản).

>>> Xem ngay: Hồ sơ đăng ký mã vạch mới nhất theo quy định hiện hành.

3. Các cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm theo quy định.

  • Cách thứ nhất: Tiến hành trực tiếp với Trung tâm mã số mã vạch Việt Nam. Trung tâm mã vạch – Gs1 là cơ quan có thẩm quyền cấp mã số mã vạch cho các đơn vị tại Việt Nam. Để đăng ký theo cách này, đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và kinh nghiệm để chuẩn bị hồ sơ kê khai online. Sau đó, chuẩn bị hồ sơ và tiến hành nộp tại Gs1 (trực tiếp hoặc bưu điện). Tuy nhiên, như đã nêu ở trên. Để đăng ký trực tiếp với Gs1, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm chuyên môn. Bởi lẽ, hồ sơ bạn phải chuẩn bị và điền thông tin theo đúng quy định. Sau khi được cấp mã và tài khoản, bạn phải chủ động kê khai và chuyển đổi mã vạch. Chưa kể đến những rủi ro trong quá trình gửi hồ sơ bị thất lạc hoặc sai hình thức, dẫn đến tốn kém chi phí và thời gian, công sức.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm công ty.

  • Cách thứ hai: Thông qua đơn vị đại diện – Luật Maz. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký mã số mã vạch cho khách hàng. Luật Maz luôn sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả các đơn vị trên toàn quốc. Thông qua Luật Maz, bạn không cần phải đi lại hay tốn thời gian chuẩn bị hồ sơ. Hiện nay, với hình thức online, nhanh chóng và thuận lợi, các đơn vị chỉ cần cung cấp thông tin đơn vị đăng ký. Mọi thủ tục liên quan tới hồ sơ, kê khai và chuyển đổi mã vạch, chúng tôi sẽ thực hiện và hỗ trợ khách hàng toàn bộ.

>>> Gọi ngay: 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn miễn phí về thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm hàng hóa.

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]