Để kinh doanh thiết bị an ninh cần đáp ứng những điều kiện nhất định của pháp luật. Nhằm đảm bảo trật tự trong quá trình lưu hành sản phẩm trên thị trường. Sau đây là 4 điều kiện kinh doanh thiết bị an ninh theo quy định.

4 Điều kiện kinh doanh thiết bị an ninh

4 Điều kiện kinh doanh thiết bị an ninh

1. Điều kiện về chủ thể khi kinh doanh thiết bị an ninh

Điều kiện kinh doanh thiết bị an ninh đầu tiên là chủ thể kinh doanh phải là pháp nhân. Và đã đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước.

Đăng ký giấy phép kinh doanh khi lưu hành sản phẩm trên thị trường

Giấy phép đăng ký kinh doanh cho thiết bị an ninh

Để đăng ký kinh doanh bạn có thể chọn một trong các loại hình như công ty, hộ kinh doanh, hợp tác xã…Thủ tục đăng ký kinh doanh được tiến hành tại Sở kế hoạch đầu tư hoặc UBND cấp quận, huyện.

Khi tiến hành thủ tục bạn cần đảm bảo đăng ký đúng mã ngành nghề phù hợp với hoạt động của mình. Cụ thể đối với thiết bị an ninh bạn cần liệt kê cụ thể các hoạt động: sản xuất, mua bán, xuất nhập khẩu, đấu thầu…

>>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh

2. Điều kiện về nhãn hiệu, thương hiệu khi kinh doanh thiết bị an ninh

Sản phẩm khi lưu hành trên thị trường cần có nhãn hiệu, thương hiệu rõ ràng. Đây là căn cứ xác định hàng thật, hàng giả.

Đối với trường hợp người kinh doanh tự sản xuất hoặc nhập sản phẩm mang thương hiệu từ nước ngoài (chưa đăng ký tại Việt Nam). Cần tiến hành thủ tục đăng ký để xác lập quyền sở hữu trước khi kinh doanh.

Đăng ký thương hiệu trước khi lưu hành sản phẩm trên thị trường là điều kiện quan trọng. Qua đây sẽ giúp người kinh doanh tránh được các rủi ro do vi phạm nhãn hiệu, bản quyền.

>>> Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm

3. Điều kiện về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm khi khinh doanh thiết bị an ninh

Điều kiện kinh doanh thiết bị an ninh là sản phẩm đó phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi kinh doanh, đa số các đơn vị hay vướng phải vấn đề về chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Nguyên nhân xuất phát từ việc nhập hàng ở các nguồn nhỏ lẻ, không có hóa đơn rõ ràng.

Do vậy, để tránh bị xử lý vi phạm khi kinh doanh thiết bị an ninh. Khi nhập sản phẩm, bạn cần yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, chứng từ mua bán…

Thành phần cấu tạo của mã số mã vạch EAN-13

Đăng ký mã số mã vạch cho thiết bị an ninh

Ngoài ra, khi sản phẩm về đến đơn vị của mình. Người kinh doanh cũng cần quản lý sản phẩm thông qua mã số mã vạch. Ở đây, các thông tin của sản phẩm như nguồn gốc, đặc điểm… sẽ được thể hiện rõ ràng.

>>> Đăng ký mã số mã vạch bằng cách nào?

4. Yếu tố chất lượng trong điều kiện kinh doanh thiết bị an ninh

Sản phẩm thiết bị an ninh để kinh doanh hợp pháp cần đảm bảo điều kiện an toàn đối với người sử dụng.

Yếu tố này được đánh giá và các thông số và thông tin chất lượng sản phẩm từ nhà cung cấp. Do vậy, trong trường hợp bạn là đơn vị phân phối, khi nhập sản phẩm cần chắc chắn rằng sản phẩm của mình đảm bảo chất lượng khi lưu hành. Đảm bảo hơn, bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất cung cấp các chứng nhận, kiểm định của sản phẩm.

Trong trường hợp bạn là bên trực tiếp sản xuất thiết bị an ninh. Các sản phẩm của bạn cần có thông tin rõ ràng về thông số kỹ thuật, chất lượng, chỉ số an toàn….

>>> Gọi ngay Hotline 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn cụ thể điều kiện kinh doanh thiết bị an ninh!

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]