Cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu độc quyền. Và sử dụng thương hiệu đó cho mục đích kinh doanh, thương mại.

Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân là thủ tục đăng ký bảo hộ. Được tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả.

Trong bài viết này, Luật Maz sẽ phân tích 3 lưu ý cơ bản khi đăng ký thương hiệu độc quyền cho cá nhân.

Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân

Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân

1. Lưu ý về thông tin chủ thể khi đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân

Đối với cá nhân, khi đăng ký thương hiệu độc quyền bạn cần lưu ý vấn đề thông tin chủ sở hữu.

Thông tin chủ sở hữu ở đây là họ tên, địa chỉ, thông tin liên hệ…của cá nhân. Các thông tin này sẽ giúp xác định tư cách chủ sở hữu của bạn khi đăng ký bảo hộ độc quyền.

Do vậy, bạn nên lấy thông tin theo CMND, sổ hộ khẩu hoặc thông tin có tài liệu văn bản chứng minh rõ ràng.

Cá nhân cần lưu ý tránh lấy thông tin là địa điểm kinh doanh nếu không có thường trú, tạm trú rõ ràng tại đấy. Đây là rắc rối mà nhiều chủ sở hữu cá nhân gặp phải trên thực tế. Điều này ảnh hưởng đến quá trình xác minh quyền sở hữu của cá nhân đăng ký.

2. Lưu ý về thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền cho cá nhân về cơ bản không có khác biệt nhiều so với pháp nhân. Để tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền. Người đăng ký cần chuẩn bị đầy đủ thông tin và tài liệu theo yêu cầu. Thủ tục tục tiếp nhận và giải quyết được thực hiện tại Cục SHTT và Cục bản quyền tác giả.

Đối với hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền cho cá nhân. Các tài liệu sẽ được cá nhân ký xác nhận. Chữ ký là dấu hiệu nhận biết chủ yếu khi tiến hành thủ tục và các thay đổi về sau.

Do vậy, khi hoàn thiện hồ sơ bạn cần lưu lại các bản có chữ ký của mình. Vì trong trường hợp cần bổ sung tài liệu, nếu chữ ký không thống nhất bạn sẽ rất mất công trong hoạt động chứng minh nhân thân.

3. Lưu ý về cách sử dụng trong trường hợp đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân

Khác với công ty hay các hình thức pháp nhân khác. Khi đăng ký thương hiệu độc quyền với tư cách cá nhân, để sử dụng cho hoạt động kinh doanh bạn cần thêm một thủ tục đi kèm là ủy quyền.

Hoạt động ủy quyền là thủ tục bạn nhân danh chủ sở hữu thương hiệu để cho phép một đơn vị khác sử dụng thương hiệu đó.

Hoạt động ủy quyền sử dụng cần được lập thành văn bản. Đi kèm văn bản là tài liệu, văn bằng chứng mình quyền sở hữu thương hiệu.

⇒ Gọi ngay Hotline 0984.535.843 để được tư vấn miễn phí!

[Số lượt: 0 Trung bình: 0]