Tra cứu mã số mã vạch sản phẩm. Đây là bước kiểm tra các thông tin về đặc điểm, giá cả, nguồn gốc sản phẩm. Luật Maz sẽ chỉ ra 3 cách tra cứu mã số mã vạch sản phẩm chính xác và nhanh nhất!

⇒ Gọi ngay Hotline 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn!

3 cách tra cứu mã số mã vạch sản phẩm chính xác và nhanh nhất!

3 cách tra cứu mã số mã vạch sản phẩm chính xác và nhanh nhất!

1. Tra cứu mã số mã vạch sản phẩm qua hệ thống mạng GEPIR.

Hệ thống tra cứu mã số mã vạch sản phẩm GEPIR có tên tiếng anh là: Global Electronic Party Information Registry. Đây là dịch vụ duy nhất, dựa trên internet cho phép truy cập các thông tin liên lạc cơ bản đối với các tổ chức là thành viên của GS1. Có thể nói, đây là hệ thống mạng tra cứu mã số mã vạch sản phẩm chính xác và nhanh chóng nhất hiện nay.

Chỉ cần đơn giản gõ mã số của sản phẩm lên mạng GEPIR. Bất cứ ai cũng có thể tìm thấy chủ sở hữu các thông tin liên lạc của mã số đó. Mã số toàn cầu phân định địa điểm GLN (Global Location Number); mã công-ten-nơ vận chuyển theo xê-ri SSCC (Serial Shipping Container Code) cũng có thể được sử dụng như những tiêu chí tìm kiếm. GEPIR hỗ trợ mạng lưới rộng rãi các hình thức sử dụng khác nhau.

  • Người tiêu dùng sử dụng GEPIR để tìm kiếm thêm thông tin liên lạc; ngoài thông tin đã được in trên bao gói.
  •  Người mua hàng trong siêu thị tìm kiếm thông tin liên lạc khi họ nhận thấy có các sản phẩm mới.
  •  Các nhà cung cấp ứng dụng xác nhận ai là người sở hữu mã số mã vạch.

2. Tra cứu mã số mã vạch sản phẩm qua ứng dụng quét mã vạch Scan & check.

Từ năm 2018, Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã ban hành phần mềm Scan & check. Đây là ứng dụng được cài đặt và sử dụng miễn phí trên điện thoại di động. Phần mềm được xây dựng phù hợp với cả hai hệ điều hành: IOS và android.

Để tra cứu mã số mã vạch sản phẩm nhanh chóng và chính xác, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại:

  • Bước 1: Cào CH Play, tìm kiếm ứng dụng: Scan & check (hình đại diện là logo Gs1 Việt Nam).
  • Bước 2: Tải về và cài đặt ứng dụng quét mã vạch.
  • Bước 3: Để tra cứu, bạn có thể đánh dải mã số sản phẩm vào phần tìm kiếm hoặc sử dụng tính năng quét check của ứng dụng.

3. Tra cứu mã số mã vạch sản phẩm qua cơ quan quản lý về mã số mã vạch tại Việt Nam.

Trong nhiều trường hợp, đơn vị đã đăng ký mã số mã vạch nhưng bị mất tài khoản, thông tin mã vạch của đơn vị. Cách nhanh nhất để có được thông tin mã số mã vạch và tình trạng sử dụng. Đơn vị có thể liên hệ với Trung tâm mã số mã vạch hoặc thông qua đơn vị Luật Maz.

>>> Xem ngay: Vì sao không đăng nhập được tài khoản mã số mã vạch?

Thông qua hệ thống kiểm tra, Luật Maz sẽ hỗ trợ các đơn vị cấp lại tài khoản, giấy chứng nhận. Kiểm tra tình trạng sử dụng và đóng phí duy trì mã số mã vạch. Ngoài ra, Luật Maz sẽ hỗ trợ các đơn vị kê khai sản phẩm mới nhanh chóng và hợp lệ.

>>> Xem ngay: Làm mã vạch sản phẩm như thế nào?

[Số lượt: 4 Trung bình: 5]