ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu là khái niệm để chỉ sự nhận biết của khách hàng đối với một sản phẩm hay dịch vụ nhất định.

Thương hiệu giúp khách hàng đánh giá và phân biệt được các chủ thể kinh doanh với nhau trên thị trường. Mặt khác, thương hiệu còn được xem là một trong những tài sản trí tuệ của người làm kinh doanh.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là thủ tục pháp lý nhằm xác lập quyền sở hữu đối với các yếu tố nhận diện của thương hiệu như: logo, tên thương hiệu, tên sản phẩm, slogan hay các yếu tố thương hiệu khác.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là điều kiện bắt buộc để chủ sở hữu bảo vệ thương hiệu của mình và xử lý các trường hợp xâm phạm trong thực tế. Thương hiệu chỉ được xem là tài sản khi đã được đăng ký bảo hộ theo đúng trình tự luật định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

➤ Gọi ngay 0984.535.843 để được tư vấn miễn phí!
Đăng ký thương hiệu

I. Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền:

1. Thông tin cần chuẩn bị:

  • Thông tin chủ sở hữu: Bản sao CMND, bản sao ĐKKD và thông tin liên hệ.
  • Đối tượng bảo hộ: File mẫu nhãn, mẫu logo thương hiệu…
  • Phạm vi bảo hộ: Nhóm ngành nghề, sản phẩm đăng ký bảo hộ.

2. Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu:

  • Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra thông tin.
  • Bước 2: Lựa chọn hạng mục bảo hộ và tiến hành hồ sơ đăng ký.
  • Bước 3: Thẩm định và bàn giao kết quả đăng ký: Từ 3 đến 5 ngày làm việc đối với tên thương hiệu; 20 đến 30 ngày làm việc đối với hình ảnh thương hiệu.

3. Chi phí đăng ký thương hiệu:

Đăng ký thương hiệu là hoạt động xác lập quyền sở hữu đối với các dấu hiệu nhận biết cho nhóm ngành cụ thể. Do vậy, chi phí đăng ký đối với từng đơn vị là khác nhau.

II. Đăng ký thương hiệu ở đâu?

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức là: Đăng ký trực tiếp và đăng ký thông qua đại diện.

1. Đăng ký thương hiệu trực tiếp: Đối với hình thức này bạn sẽ trực tiếp chuẩn bị thông tin, tài liệu và hoàn thiện hồ sở tại 2 cơ quan là Cục Sở hữu trí tuệ và Cục Bản quyền. Khi đăng ký trực tiếp bạn sẽ phải tự đảm bảo các vấn đề về khả năng đăng ký, độ chính xác của hồ sơ cũng như tiến độ thực hiện bảo hộ.

2. Đăng ký thông qua đại diện: Với hình thức này bạn sẽ ủy quyền cho Luật Maz thay mặt bạn thực hiện các thủ tục đăng ký. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết cho hồ sơ. Những hoạt động kiểm tra, đánh giá, soạn thảo và theo dõi hồ sơ sẽ được đơn vị đại diện thực hiện và đảm bảo cho bạn. 

Đăng ký thương hiệu ở đâu

Lý do nên đăng ký tại Luật Maz?

Tư vấn & Hỗ trợ tổng thể

Luật Maz cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu uy tín, cùng với đó là hoạt động tư vấn trước đăng ký hoàn toàn miễn phí, giúp người đăng ký nắm rõ quyền lợi của mình khi thực hiện thủ tục. Mặt khác, hoạt động hỗ trợ khách hàng sau đăng ký cũng được xem là 1 thế mạnh của Luật Maz.

Uy tín với 10+ năm kinh nghiệm

Trong suốt quá trình hoạt động chúng tôi hiểu rõ được giá trị đến từ sự tin tưởng của khách hàng. Do vậy, việc kế thừa và phát huy các thành quả đã đạt được là điều quan trọng hàng đầu của chúng tôi.

15.000+ Hồ sơ hoàn thành

Hơn 15.000 hồ sơ thương hiệu là thành quả của Luật Maz với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Con số này cũng chính là sự tin tưởng của khách hàng đối với Luật Maz khi đã giao phó sứ mệnh đặt nền móng pháp lý cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhanh chóng & Đảm bảo kết quả

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng trong hoạt động đăng ký thương hiệu. Luật Maz luôn đảm bảo tiến độ và mang đến kết quả tốt nhất cho khách hàng. Nhằm giúp khách hàng phát triển hoạt động kinh doanh của mình thuận lợi.

Các đơn vị đã đăng ký tại Luật Maz:

Khách hàng nói gì về chúng tôi!

➤ Gọi ngay 0984.535.843 để đăng ký!
Call Now ButtonHotline tư vấn! 0984.535.843